Học mấy tiếng và kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc làm thêm khi đi Du học Hàn Quốc là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn khi có ý định sang Hàn du học. Bởi hầu hết các bạn sang Hàn Quốc du học đều là đi du học tự túc. Việc vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn có thể trang trải được học phí, sinh hoạt phí và nâng cao khả năng nói của mình khi giao tiếp với người Hàn Quốc.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể nắm được thông tin Du học Hàn Quốc sẽ phân bổ học mấy tiếng và làm mấy tiếng như thế nào nhé!

Giải đáp thắc mắc học mấy tiếng và đi làm thêm mấy tiếng

1. Du học Hàn Quốc học mấy tiếng

  • Theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc về thời gian học của các trường đại học, trường cao đẳng nghề dành cho sinh viên là:
  • Thời gian học 4 tiếng/ngày (Bắt đầu từ 9h sáng và kết thúc là 1h chiều)
  • Buổi chiều đa số từ 2h – 6h. 
  • Ca tối phụ thuộc vào các trường khác nhau. Nhưng đa số các trường dành ca sáng cho du học sinh quốc tế học (vì chiều, tối đi làm thêm để có nhiều việc hơn).
    Vì vậy, bạn đi du học Hàn Quốc theo hình thức nào kể cả đi du học nghề, du học tiếng hay du học hệ đại học đều sẽ phải học 4h/ ngày. Tùy thuộc vào quy định của lớp học có thể bạn học ca 1, ca 2 hoặc ca 3. Nhưng tất cả mỗi ca chỉ học 4h.
  • Vì sao lại phân chia ca: Đó là vì, còn dựa vào số lớp, giáo viên. Tất nhiên, không thể tất cả sinh viên cùng vào học một lúc và cùng kết thúc một lúc. Vì như thế, quá đông có thể thiếu phòng học và không đủ người giảng dạy. Một giáo sư có thể giảng dạy ở nhiều lớp và thực hiện giảng dạy nhiều ca trong ngày.

2. Du học Hàn Quốc được làm mấy tiếng?

Theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc về việc làm thêm dành cho du học sinh quốc tế như sau:

  • Trường hợp 1: Đi du học Hàn Quốc hệ đại học theo diện visa D2

Đối với những bạn đi du học hệ đại học tại Hàn Quốc, thì thời gian học kéo dài từ 4 đến 6 năm. Với những bạn đi du học theo diện visa này thì khi muốn đi làm thêm phải đăng ký với trường để trường thông báo với cục xuất nhập cảnh. Khi cục và trường chấp thuận thì sẽ được đi làm thêm tại nơi đăng ký. Thường sẽ mất khoảng 2 tháng mới đi làm được.

Thời gian đi làm thêm là 20h/1 tuần (tức mỗi ngày đi làm khoảng 4h mà thôi, các ngày nghỉ thì làm thoải mái và không tính vào đây). Nếu như cục xuất nhập cảnh biết  bạn làm quá thời gian sẽ bị phạt tiền thậm chí là bị đuổi. Riêng, các kỳ nghỉ lễ và nghỉ hè, nghỉ đông thì các bạn làm thêm được 8h/ngày (Thực tế đi làm thoải mái thời gian). Việc hạn chế thời gian làm thêm trong quá trình học. Mục đích, giúp các bạn đảm bảo giờ học và không làm ảnh hưởng đến việc học. Với khoảng thời gian làm thêm như vậy, bạn sẽ kiếm được đủ tiền cho sinh hoạt hàng tháng của mình. Còn, nếu bạn muốn có được nhiều tiền để đóng học phí nữa. Thì, hãy tận dụng làm thêm trong các kỳ nghỉ hè nghỉ đông và những ngày nghỉ lễ.

Nếu làm thêm trong kỳ nghỉ lễ tiền làm thêm của bạn sẽ được trả gấp đôi, gấp 3 ngày thường. Đây, chính là thời điểm bạn kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm. Có bạn tiết kiệm còn gửi được tiền về cho gia đình.

  • Trường hợp 2: Đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6

Trong trường hợp bạn đi du học nghề, bạn sẽ phải lên lớp học lý thuyết 30% thời gian. Còn 70% thì đi xuống thực hành dưới phân xưởng. Do vậy, các môn không liên quan các bạn sẽ không phải học. Thời gian du học nghề kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sau 1 tháng là bạn được đi làm thêm ngay.

Thời gian học trên lớp với các bạn đi du học nghề chỉ học từ thứ 2 đến thứ 5 và cũng học khoảng 4h/ngày. Do vậy, ngoài thời gian lên lớp ra thì bạn có thể đi làm thêm. Cùng với đó, bạn cũng được làm thêm cả ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Tức là, đi du học nghề Hàn Quốc bạn sẽ được làm thêm nhiều hơn và không bị hạn chế làm 20h/tuần.

  • Trường hợp 3: Đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1

Du học tiếng Hàn với visa D4-1 là tiền đề để học lên chuyên ngành hệ đại học hay chuyển sang học nghề. Theo quy định thì sau khi nhập học được 6 tháng bạn mới được phép đi làm thêm và thời gian học tiếng của bạn cũng 4h/ngày (mỗi ngày đi làm khoảng 4h, các ngày nghỉ thì làm thoải mái và không tính vào đây). Toàn bộ chương trình học chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Qua đó, bạn cũng đã hiểu và nắm rõ được về việc đi du học Hàn Quốc học mấy tiếng và làm mấy tiếng. Vì thế, hãy lên một kế hoạch cụ thể nhất cho việc làm thêm cũng như việc học tập của mình một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599