Sáng ngày 27/03/2023, Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc (Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y-Dược Việt Nam) đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trường Đại học Seojeong, Hàn Quốc. Sự kiện này mở đầu mối quan hệ hợp tác Quốc tế về trao đổi học thuật và hợp tác đào tạo nhằm xúc tiến giao lưu và hợp tác giữa hai trường, góp phần phát triển quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Khung cảnh buổi lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết có sự góp mặt của đại diện 2 bên, gồm có:

  • Về phía trường Đại học Seojeong có Ông Shin Deok Sang – Trưởng Khoa Quan hệ Đối ngoại & Quốc tế, Ông Lee Jee Bok – Phó Khoa Quan hệ Đối ngoại & Quốc tế.
  • Về phía trường Cao đẳng công nghệ Y-Dược Việt Nam có Phó hiệu trưởng.Thạc sĩ Nguyễn Văn Ánh, Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc Bà Trần Mai Xa cùng Quý Thầy cô thuộc Khoa Ngành của hai trường.

Mở đầu chương trình, ông Shin Deok Sang đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. Sau đó hai đơn vị đã cùng nhau phát biểu, trao đổi ý kiến và mong muốn của hai bên.

 Đại diện 2 trường YDC và SJU
Thỏa thuận hợp tác giữa YDC và trường Đại học Seojeong – Hàn Quốc nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lại, phục vụ cho lợi ích chung của các hoạt động nghiên cứu, học tập và giảng dạy của hai bên. Thỏa thuận đề cập tới các nội dung cơ bản: Trao đổi, liên kết đào tạo chương trình du học tiếng (D4-1), du học nghề (D4-6) và trao đổi sinh viên D2-6. Với những nội dung đã được thống nhất của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra nhiều cơ hội học tập giúp sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Y-Dược Việt Nam được học trong môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu tại Hàn Quốc.
Phó hiệu trưởng. Thạc sĩ Nguyễn Văn Ánh

Phát biểu tại buổi lễ Ký kết hợp tác, Bà Trần Mai Xa – Trưởng Khoa ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc (YDC) đã bày tỏ sự tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp và bền vững trong tương lai.

Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn Hóa Hàn Quốc – Bà Trần Mai Xa

Lễ ký kết đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa YDC và Trường Đại Học Seojeong – Hàn Quốc. Thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên của YDC có cơ hội được học tập và trải nghiệm tại ngôi Trường Seojeong – Hàn Quốc với chất lượng đào tạo vượt trội và mang tầm Quốc tế.

Trường Đại học Seojeong được thành lập vào năm 2003. Đây là ngôi trường có tỷ lệ du học sinh cao nhất Hàn Quốc với các chuyên ngành nổi bật như: Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, du lịch, nấu ăn, may mặc, thẩm mỹ – làm đẹp, kỹ thuật,… Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa nằm gần thủ đô Seoul cộng với mức học phí thấp, Seojeong hứa hẹn sẽ là ngôi trường được nhiều du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng lựa chọn là nơi gửi gắm ước mơ trong tương lai.

Một số hình ảnh thêm tại buổi Lễ Ký Kết:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599