Chủ đề Visa Hàn Quốc là một chủ đề khá là phong phú và phức tạp. Bởi Visa Hàn Quốc có hàng trăm loại Visa với những mã khác nhau. Riêng Visa Du học Hàn Quốc có đến 10 loại. Mỗi loại được cấp mã code khác nhau và được xin từ các tổ chức khác nhau. Những người tìm hiểu sâu về du học Hàn Quốc chắc mới hiểu được mã code visa du học Hàn Quốc là gì.

Mã code visa Hàn Quốc là gì?

1. Visa là gì?

Visa là một giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại mà bạn muốn xin nhập cảnh vào nước đó vì một mục đích nào đó. Bất cứ quốc gia nào đều phải có Visa của nước đó mới được nhập cảnh vào đất nước cần xin nhập cảnh.
Cụ thể, Cục xuất nhập cảnh sẽ chịu trách nhiệm cấp cho bạn nếu đủ điều kiện.
Visa được dán và đóng dấu vào hộ chiếu của các bạn do nhà nước chính quyền mà bạn đang mang quốc tịch cấp.
Mỗi đất nước có các quy trình và giấy tờ thủ tục xin cấp khác nhau, tùy vào mục đích mà các bạn được cấp các loại visa khác nhau, visa thường được gọi với tên khác là cấp thị thực.

2. Mã code visa là gì?

Mã code visa là một dãy số mà cục xuất nhập cảnh chịu trách nhiệm làm visa sẽ đóng mã code visa lên Hộ chiếu của người đang yêu cầu nếu người đó đủ điều kiện được cấp visa

Mã visa này có trước và được làm trước ở nước sở tại. Sau đó mã visa này sẽ được chuyển về Đại sứ quán của nước đó tại đất nước của người đang có nhu cầu xin visa.

Đại sứ quán là đơn vị có trách nhiệm xem mã visa và in lên hộ chiếu cho bạn. Có mã visa sẽ được cấp visa nhanh hơn.

3. Mã code visa du học Hàn Quốc là gì?

Theo định nghĩa, mã code visa là một mã được cục xuất nhập cảnh cấp sau khi bạn yêu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện xin visa nhập cảnh để học tập hay sinh hoạt tại một ngôi trường đại Học Hàn nào đó.

Visa mà bạn được cục xuất nhập cảnh cấp cho bạn là visa du học Hàn Quốc.

Khi có mã code visa này đồng nghĩa hộ chiếu, thông tin của bạn đã được cấp phép vào nước đó, bạn chỉ việc đợi đại sứ quán Hàn Quốc đóng visa vào hộ chiếu mà thôi.

Tìm hiểu thêm : Tổng hợp các loại Visa du học Hàn Quốc

4. Lợi ích của mã code visa

Không thể phủ nhận độ hot của code visa bởi những lợi ích sau:

  • Mã code visa là mã được ưu tiên cấp visa (thị thực) trong thời gian nhanh nhất.
  • Được ưu tiên hơn khi cấp visa trong một số trường hợp như: số lượng xin cấp visa quá nhiều qua giấy tờ thủ tục thông thường, trường hợp được xem xét theo quy định (do Đại sứ quán thông báo về các thủ tục ưu tiên cấp visa trong một số trường hợp và tình hình đặc biệt).

Vậy mã code visa dành cho du học sinh là gì?

Mã code visa chúng tôi muốn đề cập đến cụ thể ở đây là mã code visa du học Hàn Quốc, được cấp cho các bạn du học sinh đủ điều kiện tham gia và nhập cảnh sinh sống, học tập tại Hàn Quốc trong khoảng thời gian quy định.

5. Làm sao để có visa du học Hàn Quốc?

Thường visa du học Hàn Quốc chỉ được cấp cho các đối tượng thuộc độ tuổi nhất định và đủ điều kiện xét duyệt.
Visa du học Hàn Quốc thường được cấp thông qua việc các trường Đại học Hàn Quốc đứng ra bảo lãnh cho học sinh qua nhập học.
Để đủ điều kiện nhập học và xin Visa các bạn cần:
– Thư mời của trường Đại học: đây chính là lý do quan trọng nhất để Đại sứ quán đồng ý cấp visa cho học sinh. Vì đây chính là trường, tổ chức đứng ra cam kết xin phép và bảo lãnh các bạn qua học. (Để trường đồng ý bảo lãnh cho bạn và nhận bạn qua học, các bạn phải làm hồ sơ gửi trường xét tuyển, đủ điều kiện trường mới nhận qua học. Và các bạn sẽ phải gửi các giấy tờ cần thiết sang cho trường để trường cấp thư mời xin visa cho bạn).
– Sau khi có thư mời, các bạn sẽ được cấp Visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán Hàn ở Việt Nam. Thời gian đợi khoảng 1 tháng nếu chỉ nộp thư mời lên đại sứ quán xin visa. Nhưng nếu có Mã code Visa do trường xin và làm visa ở Hàn và xin cấp mã code Visa cho bạn thì bạn chỉ cần đợi 10 ngày sẽ có visa.

Xem thêm : Xin Visa Du Học Hàn Quốc có dễ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599