Việt Nam đang trên đà mở rộng hợp tác phát triển với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó phải đặc biệt kể đến Hàn Quốc. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực thành thạo ngôn ngữ ở quốc gia bản xứ ngày càng cao. Người tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn có cơ hội làm làm việc tại nhiều vị trí với mức lương hấp dẫn. Đó chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên quan tâm đến các chương trình tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn.

Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc 2023

Nắm bắt được xu thế và sự phát triển của thị trường, tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn đang là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn trẻ. Năm 2023 hứa hẹn là năm thu hút một lượng lớn sinh viên đăng ký tuyển sinh ngành học này.

Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện nay được đào tạo ở nhiều cấp bậc khác nhau ở hệ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. Đây là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về các ngôn ngữ, phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn. Người học còn được trang bị các kiến thức liên quan đến con người, văn hoá, xã hội ở đất nước kim chi để áp dụng vào cuộc sống.

Với Cao đẳng tiếng Hàn nói riêng và các cấp bậc khác nói chung, sinh viên sẽ được trau dồi rèn luyện về cách viết, cách nói, cách phát âm, vốn từ, ngữ pháp,…để thuần thuật các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ngoài ra còn một số kiến thức liên quan khác như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, dịch thuật, quản lý, biên dịch,….

Thông tin tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam hiện nay tuyển sinh ngôn ngữ Hàn hiện nay dựa trên nhiều tổ hợp xét tuyển:

 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • D14 (Văn, Sử, Anh)
 • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)

Nhìn chung, ngôn ngữ Hàn là ngành học có mức điểm chuẩn đầu vào khá cao, trong khoảng từ 18 – 28 điểm tùy từng Trường, tổ hợp xét tuyển. Sinh viên có thể tham khảo tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn ở nhiều Trường tại ba miền Bắc – Trung – Nam để lựa chọn đơn vị giảng dạy phù hợp.

Nếu không đủ điều kiện xét tuyển vào các Trường Đại học đứng top, các bạn vẫn có thể thỏa niềm đam mê bằng cách lựa chọn vào các Trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Hàn. Hiện nay các Trường có ngành Ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội hay các trường Cao đẳng dạy tiếng Hàn ở TPHCM cũng như ở miền Trung cũng tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn khá nhiều. Do đó, các bạn trẻ có khá nhiều cơ hội cho sự lựa chọn đơn vị học tập và rèn luyện.

Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn

 • Trợ giảng, giảng dạy tại các đơn vị dạy và học tiếng Hàn.
 • Nhân viên khai thác sản phẩm du lịch, hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn.
 • Nhân viên vị trí tương ứng tại các khách sạn, nhà hàng, Doanh nghiệp Hàn Quốc.
 • Trợ lý giám đốc, thư ký ở các công ty, Doanh nghiệp Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.
 • Chuyên viên hợp tác quan hệ Quốc tế tại các Trường học, Công ty.
 • Biên dịch viên tại các đơn vị dịch thuật, xuất bản, cơ quan ngoại giao, hãng thông tấn báo chí.
 • Phiên dịch viên tại các đơn vị, tổ chức có sử dụng tiếng Hàn.

Thu nhập sau khi tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành tiếng Hàn

Theo tìm hiểu, mức lương trung bình sinh viên Cao đẳng tiếng Hàn mới ra Trường tại các thành phố vừa và lớn khoảng 10 – 20 triệu đồng. Nếu có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các Công ty, Doanh nghiệp, Tập đoàn thì mức lương có thể lên đến khoảng 20 – 40 triệu đồng hoặc hơn tuỳ năng lực. Đầu tư cho ngành học này quả thực mang đến một tương lai nhiều triển vọng.

Học tiếng Hàn nên học trường nào?

Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam là Trường Cao đẳng đào tạo tiếng Hàn uy tín nhiều sinh viên lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn trước việc lựa chọn môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, chất lượng với cơ hội rộng mở thì Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là cái tên bạn có thể tham khảo.

Nhà trường hội tụ đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngôn ngữ tiếng Hàn, chương trình giảng dạy chuyên sâu cả lý thuyết và thực hành sẽ giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức về ngành học này một cách bền vững.

Đặc biệt với mô hình đào tạo Nhà trường – Doanh nghiệp, học xong được giới thiệu việc làm ngay là những điểm thu hút sinh viên tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn trong nhiều năm qua.

học cao đẳng tiếng hàn ở đâu

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về khoa ngôn ngữ hàn Trường Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (Bổ túc văn hoá)
 • Thí sinh có lý lịch sạch, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh đảm bảo điều kiện sức khỏe tham gia học tập chương trình đào tạo của Nhà trường.

Thời gian học Cao đẳng tiếng Hàn

Thời gian học Cao đẳng tiếng Hàn tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là 3 năm. Một khoảng thời gian vừa đủ để sinh viên nghiên cứu học tập và rèn luyện. Sau khoảng thời gian này, sinh viên ngôn ngữ tiếng Hàn tại Trường có thể đăng ký học liên thông tiếp tục nếu muốn.

Học phí ngành ngôn ngữ Hàn

Tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn hiện nay tại các Trường với mức học phí dựa theo tín chỉ. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng áp dụng hình thức này với mỗi tín chỉ là 350.000 vnđ.

Tổng số lượng tín chỉ sinh viên cần hoàn thành là 97 tín chỉ, tương đương với 2535 giờ học. Trong đó số lượng mô đun học là 32, bao gồm khối lượng môn học đại cương là 435 giờ, khối lượng môn học chuyên ngành là 2100 giờ, khối lượng lý thuyết kiểm tra là 766 giờ và khối lượng thực hành thực tập là 1768 giờ.

Học cao đẳng tiếng Hàn ở đâu?

Học cao đẳng tiếng Hàn ở đâu có lẽ là câu hỏi nhận được rất nhiều thắc mắc ở nhiều bạn trẻ đang trong quá trình chọn trường chọn nghề. Hiện tại Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có trụ sở chính đào tạo các ngành học tại Đà Nẵng, sau đó là các cơ sở tại Hà Nội, TPHCM. Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn tại 3 miền Bắc – Trung – Nam tại các địa chỉ dưới đây:

 • Trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Trường cao đẳng dạy tiếng Hàn ở TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.
 • Trường có ngành ngôn ngữ hàn ở Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Tốt nghiệp cấp bằng Cao đẳng tiếng Hàn

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam sẽ được cấp bằng Cao đẳng ngôn ngữ Hàn chính quy. Với tấm bằng Cao đẳng tiếng Hàn này, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên cao hoặc sử dụng làm “tấm vé thông hành” để ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm hiện nay.

Cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng ngôn ngữ Hàn Quốc

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn 2023

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam thông báo tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn năm 2023 bắt đầu từ tháng 1/2023. Sinh viên có thể liên hệ về Nhà trường, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ dự tuyển càng sớm càng tốt.

Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, sàng lọc hồ sơ và căn cứ vào đề án tuyển sinh để xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển sẽ được Nhà trường liên hệ trực tiếp để tư vấn hướng dẫn thực hiện các thủ tục liên quan và bắt đầu nhập học theo đúng thời gian.

Hồ sơ xét tuyển học bạ THPT Cao đẳng tiếng Hàn

 • 2 bản công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng THPT, BTVH
 • 2 bản công chứng học bạ THPT
 • 1 bản công chứng CMND/CCCD
 • 1 bản sao giấy khai sinh
 • 1 giấy khám sức khoẻ có thời hạn 6 tháng kể từ ngày khám
 • 1 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • 4 ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh cỡ 4×6 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán) ở mặt sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có

Địa chỉ thu nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn gửi về Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam theo địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: Số 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tại TPHCM: Số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.
 • Tại Đà Nẵng: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Thí sinh có thể lựa chọn hình thức xét tuyển Cao đẳng tiếng Hàn bằng cách đến trực tiếp địa chỉ trụ sở chính và các cơ sở đào tạo của Nhà trường; gọi điện theo số hotline Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn để được hỗ trợ hướng dẫn; đăng ký xét tuyển trực tuyến và chờ Ban tuyển sinh liên hệ hướng dẫn sau.

Năm 2023 hứa hẹn là năm thu hút đông đảo học sinh, sinh viên đăng ký tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn. Bởi thực tế, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ở trong và ngoài nước hiện đang rất cao.

Lựa chọn ngành học này với tấm bằng ngôn ngữ Hàn trên tay chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn trẻ nhiều cơ hội và trải nghiệm hấp dẫn. Xét ở nhiều góc độ về học lực, học phí, thời gian học, sinh viên có thể lựa chọn tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn thay vì học ở cấp bậc cao hơn.

Bằng cách đăng ký tư vấn tuyển sinh Cao đẳng tiếng Hàn qua Zalo hoặc sơ tuyển qua form đăng ký xét tuyển trực tuyến, các bạn sẽ có cơ hội trở thành thành viên của ngôi nhà chung mang tên Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam với Khoa tiếng Hàn tràn đầy sôi nổi và hào hứng chờ đón bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599