Liệu bạn đã từng có những hiểu lầm gì về đất nước và con người Hàn Quốc chưa? Khám phá bài viết dưới đây để biết thêm nhiều điều thú vị và bất ngờ của Xứ Sở Kim Chi nhé!

  1. Món ăn Hàn rất cay. Điều này không đúng, những món ăn Hàn đa số đều có màu đỏ, tuy nhiên, khi ăn lại không cay như chúng ta vẫn nghĩ.
  2. Người Hàn Quốc ăn thịt chó rất nhiều. Điều đó chỉ đúng với 30, 40 năm trước. Hiện tại đa số người Hàn đều không ăn thịt chó, chỉ trừ những người lớn tuổi ở nông thôn.
  3. Người Hàn khinh người Việt. Thật ra việc kỳ thị chủng tộc sẽ xảy ra ở bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên ở đâu cũng sẽ có người tốt và người xấu. Tỷ lệ người kỳ thị chủng tộc ở Hàn không hề cao như bạn vẫn lo lắng.
  4. Ai cũng phẫu thuật thẩm mỹ. Thực chất nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên đẹp hơn vì Hàn Quốc là 1 quốc gia duy mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng phẫu thuật, có rất nhiều người chọn giữ vẻ đẹp tự nhiên.
  5. Chiến tranh Triều Tiên sẽ xảy ra bất cứ khi nào. Khi bạn hỏi 1 người Hàn Quốc có lo ngại chiến tranh xảy ra không thì câu trả lời đa số là không. Trên thực tế, Nam Bắc Triều đang cố giữ mối quan hệ hoà hoãn từ nhiều năm nay.
  6. Hàn Quốc chỉ toàn màu hồng. Đây là hiểu lầm mà đa số các bạn thường gặp phải khi sang Hàn. Bất cứ xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối. Bạn nên chọn cách thích nghi với cả 2 để cân bằng và có thái độ sống tích cực.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599