“5 NÊN”

1. Tham gia buổi Orientation

Tham gia buổi nhập học (Orientation) là buổi cung cấp toàn bộ thông tin về ngôi trường mà bạn đang theo học, các bạn, ngành chủ chốt để giải quyết các vấn đề của sinh viên. Đây cũng là dịp để bạn có thể gặp gỡ những người quản lý trong nhà trường cũng như các bạn bè mới cùng khóa học với mình. Sống ở một môi trường xa lạ, việc kết bạn giao lưu để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập là vô cùng cần thiết. Tham gia những hoạt động ngoại khóa khác của trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu và quen dần với môi trường học tập mới.

2. Chuyên cần trong việc đi học

Cũng giống như các trường đại học ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần của học viên, mà cụ thể đó là hoạt động điểm danh. Hiện nay, tại một số trường hiện đại lớn tại Hàn áp dụng hình thức quản lý lớp học thông minh bằng cách dùng máy quét thẻ học viên tại trước lớp học hoặc là ghế ngồi điện tử để nhận diện được sinh viên. Mỗi kỳ học ở đây thường có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ bằng kết quả của tổng điểm hai kỳ này cộng với điểm chuyên cần, các điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà học viên đã thực hiện được trong suốt kỳ học. Sẽ luôn có những suất học bổng du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên ngoại quốc khi có thành tích học tập giỏi và xuất sắc tại quốc gia này, số tiền này các bạn có thể dùng để trang trải phí sinh hoạt hoặc đóng học phí cho năm học kế tiếp.

3. Nỗ lực phấn đấu trong từng điểm số dù nó không phải là tất cả

Ở Hàn Quốc, thang điểm 10 không được áp dụng tại các trường đại học giống như ở Việt Nam mà nó được thay thế bằng thang điểm 100 vối những mức đánh giá như điểm cao nhất là A+ tương đương với điểm từ 96 – 100, còn mức điểm thấp nhất là điểm F với số điểm tương đương là từ 59 điểm trở xuống. Bạn cũng có thể tự tính số điểm trung bình của mình trong cả học kỳ với cách cộng tất cả các điểm số rồi chia cho số học trình. Bạn hãy đọc trước giáo trình khi tới lớp và ôn tập nó ngay sau khi kết thúc mỗi bài học, đó là bí quyết cơ bản nhất để bạn có được kết quả cao nhất và năm chắc được kiến thức.

4. Cập nhật thông tin trên website của trường hàng ngày

Trên mỗi trang web của các trường Đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin về giới thiệu chung cơ bản ra thì các hoạt động của trường, gương mặt sinh viên tiêu biểu hay giáo viên tiêu biểu, các bài báo nói về trường,…luôn được cập nhật một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, vào các kỳ thi học kỳ, nhiều trường có tổ chức các hoạt động phát đồ ăn nhẹ miễn phí dành cho tất cả sinh viên. Hoặc các hoạt động về lễ hội, giảm giá tại các chợ đồ cũ, chợ sách,…được thực hiện bởi hội sinh viên và đều được thông báo trên trang web của nhà trường.

5. Làm thêm khi đang du học 

Với những bạn du học sinh du học Hàn Quốc tự túc nếu muốn kiếm thêm thu nhập thì khi bạn học hết học kỳ đầu tiên bạn sẽ được phép đi làm thêm khoảng 28h/tuần. Và hầu hết các du học sinh đều lựa chọn những công việc phù hợp đối với bản thân để trang trải phí sinh hoạt, nâng cao trình độ tiếng Hàn và có cơ hội khám phá cuộc sống và con người nơi đây. Việc đi làm thêm giúp bạn đem lại những kinh nghiệm cũng như những trải nghiệm tuyệt vời. Dù công việc đi làm thêm rất tốt nhưng bạn đừng vì đồng tiền của nó mà cuốn theo, đây cũng chính là lời khuyên chân thành của tất cả mọi người dành cho bạn. Mục tiêu chính của bạn là học tập khi đến Hàn Quốc, cũng chính vì thế mà bạn không thể cân bằng hoặc tệ hơn là sao nhãng việc học thì bạn nên dừng công việc làm thêm lại ngay lập tức. Kiếm tiền tại thời điểm bây giờ không quan trọng bằng việc học trên lớp và phải học với tất cả tâm sức của chính bản thân của mình.

 “3 KHÔNG”

  • Không buông thả thời gian khi ở một mình.
  • Không sa đà vào các trò giải trí thiếu lành mạnh và mua sắm.
  • Không quên tự chăm sóc bản thân và rèn luyện thể thao.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trang du học Hàn Quốc của mình. Chúng tôi luôn mong muốn giúp bạn đạt được những mục tiêu và có cơ hội thành công trên con đường sự nghiệp tương lai. Chúc các bạn thành công với ước mơ du học của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944196599